Uncategorized with tags , 17 April, 2006

7 thói quen để kinh doanh thành công

Đằng sau mỗi cuộc sống cao quý có những nguyên tắc để hình thành nên cuộc sống đó. (George H. Lorimer)

"Chúng ta được hình thành di những gì chúng ta lập lại nhiều lần. Như vậy, sự vượt trội không phải là một hành vi, mà là một thói quen" (Aristotle). Nếu bạn muốn thành công trong công việc kinh doanh, hãy học 7 thói quen dưới đây.

1. Thiết lập quan hệ: nhà kinh doanh, những người đã từng cặm cụi tìm hiểu về nghệ thuật kinh doanh và thử sức trong lĩnh vực này đều có cùng một nhận định rằng: việc thiết lập một mạng lưới hỗ trợ nội bộ là điều cần thiết. Những doanh nghiệp thành công cũng đã từng bỏ rất nhiều thời gian để thiết lập mối quan hệ đó với các công sự hay những nhà cố vấn có kinh nghiệm. Họ sẽ đóng vai trò hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh sau này.

2. Khách hàng là trung tâm: để kinh doanh thành công, bạn phải có kế hoạch chăm sóc khách hàng của mình. Bạn hãy học cách nắm bắt nhu cầu của khách hàng, sau đó cung cấp những mặt hàng tương ứng với nhu cầu của họ. Nếu có thể, bạn đừng quên gửi kèm những cơ hội trúng thưởng hay những phần quà thú vị. Nên quan niệm rằng, mục tiêu kinh doanh của bạn không chỉ là kiếm tìm lợi nhuận mà là hướng tới khách hàng, góp phần cải thiện đời sống của họ.

3. Khiêm tốn, trung thực: là một trong những tố chất quan trọng của người làm kinh doanh. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách nhận biết đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của mình. Đừng tốn thời gian vào việc cải thiện những điểm yếu, thay vào đó, bạn hãy tập trung phát huy những điểm mạnh. Trong cuốn: “Hãy khám phá sức mạnh của bạn”, ông chủ tịch tập đoàn Gallup cũng chia sẻ: tìm kiếm và phát huy những ưu điểm sẽ tốt hơn là bạn ngồi đó mà sửa chữa những nhược điểm. Trong khi bạn vẫn đang hì hụi với những nhược điểm đó thì công việc kinh doanh của bạn đã đổ bể hết rồi.

4. Khả năng thích ứng: để kinh doanh thành công, việc thích ứng với những thay đổi là rất cần thiết. Không có gì có thể tiến triển thông suốt theo kế hoạch cả. Thế giới luôn đầy ắp những bất ngờ và những sự kiện không thể đoán định trước. Tạo lập thói quen thích ứng sẽ giúp bạn có tâm lý vững vàng trước mọi thay đổi.

5. Nắm bắt cơ hội: rắc rối luôn có mặt trong đời sống kinh doanh. Hãy thử tưởng tượng xem, công việc đang diễn ra thuận lợi, tự nhiên một nhân viên có chân trong guồng máy hoạt động kinh doanh của bạn xin nghỉ làm, khách hàng khiếu nại về sản phẩm, lợi nhuận giảm hay chi phí sự phòng sắp cạn… Đừng lo lắng. Những doanh nhân đầy kinh nghiệm khuyên bạn rằng: để kinh doanh thành công, hãy nhìn vào cả hai mặt của vấn đề. Mỗi rắc rối là một cơ hội. Nắm bắt được cơ hội sẽ giúp bạn đến gần với những thành công.

6. Tìm kiếm giải pháp tốt hơn: "hiệu quả" là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Hãy tính toán để có được những giải pháp tốt để công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Sự hiệu quả có thể tìm thấy ở những công nghệ mới, nguồn hàng ngoài hoặc cải thiện tiến trình kinh doanh của bạn.

7. Cân bằng đời sống kinh doanh: Một nhà kinh doanh thành công phải biết sử dụng thời gian hợp lý và biết khám phá những năng lực tiềm tàng của chính mình. Có được hai yếu tố đó, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được cuộc sống của bạn. Hãy học cách phân chia thời gian cho những hoạt động kinh doanh hàng ngày, việc duy trì lợi nhuận và đừng quên dành một khoảng thời gian rảnh để tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống.

Archives