Campaign reviews, Industry Updates with tags , 11 June, 2018

Mamma Beer – Loại bia đầu tiên dành cho bệnh nhân ung thư

Để giúp các bệnh nhân ung thư vượt qua quá trình hóa trị khắc nghiệt, Mamma HELP đã phối hợp cùng Zatec’s Brewery và Y&R Prague cho ra đời Mamma Beer tại Cộng hòa Czech. Đây chính là loại bia đầu tiên trên thế giới dành cho bệnh nhân ung thư.

mamma-beer-aod-hed-page-2018

Hóa trị là một trong những phương thức điều trị ung thư khắc nghiệt nhất. Phương pháp này có thể gây ra các cơn đau cũng như nhiều tác dụng phụ khiến giai đoạn phục hồi của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, đối với người bệnh đang trong quá trình hóa trị thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhưng hóa trị lại ảnh hưởng đến vị giác của người bệnh, khiến đồ ăn, thức uống luôn có mùi khó chịu.

Thấu hiểu điều đó, Mamma HELP – một tổ chức tình nguyện chuyên hỗ trợ phụ nữ mắc ung thư vú và gia đình họ tại Cộng hòa Czech đã lên kế hoạch thực hiện một dự án nhằm giúp người bệnh có thể ăn uống ngon miệng hơn và mạnh mẽ vượt qua bệnh tật.

Với sự “chung sức, chung lòng” của Y&R Prague – một agency truyền thông sáng tạo uy tín tại Cộng hòa Czech, Mamma Beer – loại bia đầu tiên dành cho bệnh nhân ung thư đã ra đời. Mamma Beer được sản xuất với hương vị ngọt hơn để bù đắp cho tác dụng phụ của hóa trị lên vị giác của người bệnh. Đặc biệt, loại bia này hoàn toàn không chứa cồn và được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B và kali nhằm tiếp thêm năng lượng cho người bệnh trong quá trình trị liệu.

s3-project_306574_image_0--default--1280

Một trong những lí do khiến Y&R Prague ủng hộ mạnh mẽ dự án này là từ chính trải nghiệm thật của Tereza Sverakova – CCO Y&R Prague. Vài năm trước, cô được chẩn đoán mắc ung thư vú và cuộc sống của cô đã bị đảo lộn hoàn toàn khi bước vào giai đoạn hóa trị, xạ trị đầy khắc nghiệt.

“Tôi mắc ung thư vú khi chỉ mới 34 tuổi. Chuyện này đã trôi qua từ lâu nhưng tôi vẫn không thể nào quên được. Thế nên khi Mamma HELP mời chúng tôi tham gia dự án nâng cao nhận thức về ung thư vú, đó gần như là cơ hội để tôi tạo nên một điều có ý nghĩa cho những người đồng cảnh ngộ. Vì tôi hiểu rằng, hóa trị là vô cùng khủng khiếp. Một trong những tác dụng phụ của nó là khiến người ta mất đi vị giác. Mọi đồ ăn thức uống đều có mùi vị giống như kim loại vậy.” – Tereza Sverakova chia sẻ với Adweek.com.

Sverakova nói thêm về nguồn gốc của concept sản phẩm: “Các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên rằng nếu uống bia điều độ có thể giúp bổ sung thêm vitamin, có lợi cho tiêu hóa và gia tăng khẩu vị. Nhưng không may, vị của các loại bia thông dụng lại rất đắng. Đó là lúc mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt với khi tạo ra một loại bia dành riêng cho bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa trị. Một loại bia được bổ sung vitamin, chất dinh dưỡng và không chứa cồn. Đặc biệt, vị của loại bia này sẽ vô cùng ngọt ngào để át đi vị đắng cố hữu, giúp tăng khẩu vị cho người bệnh. Một loại bia có thể giúp người bệnh vượt qua giai đoạn hóa trị một cách ngọt ngào hơn và gây quỹ cho tổ chức Mamma HELP.

Chúng tôi đã liên hệ với 9 nơi sản xuất bia nhưng chỉ có Zatec’s Brewery – nhà ủ bia có kinh nghiệm lâu năm tại Cộng hòa Czech đồng ý tham gia. Họ mất nửa năm để phát triển thành công loại bia đúng như concept. Những ai đã uống thử Mamma Beer đều cảm thấy tuyệt vời và dành lời khen cho sản phẩm. Đối với ekip, đó chính là thành quả lớn nhất.”

Loại bia đặc biệt này được ủ và phân phối bởi Zatec’s Brewery tại các hiệu thuốc và qua website của Mamma HELP. Nó còn được cung cấp miễn phí tại khoa ung thư của các bệnh viện và trung tâm Mamma HELP. Sản phẩm cũng được giới thiệu tại lễ hội bia Prague, cuộc đua Marathon Prague và sẽ có mặt tại lễ hội ẩm thực Cộng hòa Czech sắp tới.

Mamma Beer thực sự là một sáng tạo mang tính xã hội lớn. Nó không chỉ giúp người mắc bệnh ung thư ăn uống ngon miệng hơn, mạnh mẽ vượt qua quá trình hóa trị mà còn giúp họ kết nối tốt hơn với gia đình, bạn bè trong mọi cuộc vui. Từ đó, tinh thần người bệnh sẽ trở nên thoải mái, tích cực, có thêm sức mạnh chiến đấu chống lại bệnh ung thư quái ác.

p-1-a-new-beer-may-help-breast-cancer-patients

Cùng theo dõi đoạn giới thiệu được thực hiện bởi Mamma HELP, Y&R Prague với sự tham gia của các chuyên gia ung thư và các bệnh nhân để hiểu rõ hơn về ý tưởng lớn của sản phẩm Mamma Beer:

Nguồn:  Adweek 

Archives