Campaign reviews with tags , , , 19 November, 2013

Chiến dịch content marketing “Biệt đội siêu tốc” của Tide

P&G phối hợp với agency Leo Burnett cho ra mắt chiến dịch content marketing mang tên “Biệt đội siêu tốc” để quảng bá cho sản phẩm mới – nước giặt Tide Plus.

“Biệt đội siêu tốc” là series phim ngắn gồm 4 tập kể về 5 chàng trai giặt tẩy chuyên giúp đỡ chị em phụ nữ giải quyết vấn đề giặt giũ, được ra mắt chính thức trên kênh Youtube của Tide Vietnam vào ngày 20 tháng 10 vừa qua. Nội dung từng tập phim xây dựng trên các tình huống oái ăm thường gặp trong gia đình như mẹ chồng nàng dâu, khi vợ vắng nhà hay vừa chăm con vừa làm việc nhà… qua đó lồng ghép các đặc tính nổi bật của sản phẩm. Như ở tập 1, Biệt đội siêu tốc đã giúp nàng dâu vượt qua thử thách giặt đồ của mẹ chồng nhanh chóng nhờ sử dụng Tide Plus, đồng thời còn hàn gắn được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

bietdoisieutoc1

 

bietdoisieutoc2

Nôi dung dựa trên những tình huống thật tế phù hợp với các mối quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu, cộng thêm khả năng diễn xuất hài hước của các diễn viên – Trấn Thành, Nam Hee, Ngọc Thuận, La Thành và Trường Giang, series phim ngắn này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của khán giả, mức độ viral cao thông qua số comment, view trên các website chia sẻ như Yotube, haivl.com, hayta.vn…

Để tăng thêm tính tương tác với người xem, P&G xây dựng 1 microsite Biệt đội siêu tốc trên hệ thống Webtretho  nơi người xem có thể tham gia các mini game giành cơ hội sử dụng sản phẩm miễn phí 1 năm như đóng góp mẹo vặt, thiết kế Fansign (khẩu hiệu hay hình ảnh thể hiện mức độ yêu mến của người hâm mộ đối với Biệt Đội Siêu Tốc)… Ngoài hoạt động chính diễn ra trên kênh online, P&G kết hợp đưa vào hoạt động offline giao lưu và chơi game cùng 5 nhân vật giặt tẩy tại siêu thị Coopmart X-tra.

bietdoisieutoc3

Bên cạnh đó, P&G chọn Facebook và Webtretho – nơi tập trung đông đảo đối tượng mục tiêu của sản phẩm làm kênh truyền thông chính và PR trên 1 số báo điện tử như Kenh14, 24h…

Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng bỏ qua các đoạn phim quảng cáo nhàm chán thông thường chính vì vậy một chiến dịch chiến dịch content marketing với nội dung hài hước, mới lạ, thông tin cụ thể, rõ ràng được lồng ghép khéo léo là 1 lựa chọn sáng suốt nhằm tiếp cận và giúp khách hàng mục tiêu hiểu rõ về một sản phẩm mới. Tide là nhãn hàng bột giặt tiên phong trong việc xây dựng nội dung chất lượng để thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Một điểm trừ nhỏ là nội dung các tập phim vẫn còn tương đối rời rạc, ngoài diễn xuất tốt của Trấn Thành thì đa số các diễn viên khác không có được sự duyên dáng và hài hước cần thiết để làm cho các tập phim thêm phần hấp dẫn.

 

Archives